Mật kỳ đà: Tác dụng, cách dùng, cách phân biệt, LH 0932.340.345

Mật kỳ đà được sử dụng theo kinh nghiệm của nhân dân, thấy người này dùng khỏi hoặc đỡ thì mách người khác dùng, đây là cách dùng phổ biến nhất. Cháu nhỏ nhà tôi khi bị hen phế quản cũng chỉ dùng có 1 mật mà khỏi hẳn.

Mật này được sử từ lâu trong đông y và y học cổ truyền từ rất lâu rồi có điều trong sách vở thì ít người tin, cách người này dùng rồi mách người khác là cách mọi người tin tưởng nhất.

Theo kinh nghiệm trong y học cổ truyền dân tộc mật này dùng để chữa hen suyễn, hen phế quản, động kinh, co giật, sốt cao co giật, phục hồi sau tai biến mạch máu não, chữa cao huyết áp, chữa trẻ e khóc dạ đề, chàm sữa. Mỗi cái mật được chia từ 5 đến 7 ngày uống.  Các bạn cùng tìm hiểu tác dụng mật này thế nào nhé.

 

mat-ky-da-malaysia

Mục lục - Tóm tắt bài viết

1. Tác dụng của mật kỳ đà

Theo Y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian, mật kỳ đà có vị đắng sau hơi ngọt, có mùi tanh nhẹ, không độc, đặc biệt không đắng như mật của các động vật khác. Thực tế mật này có vị đắng ngọt, hơi tanh, dùng vài lần sẽ quen. Có tác dụng thông kinh, thanh nhiệt, giải độc, chống co thắt , co giật.

a. Cách dùng mật kỳ đà chữa hen suyễn:

Hen suyễn, hen phế quản, viêm phế quản co thắt là bệnh khó chữa, tuy nhiên mật này lại là khắc tinh của bệnh này. Ai mới bị dùng mật này gần như được chữa khỏi.

Hiệu quả chữa bệnh lên đến 80 đến 90%. Thông thường thì cứ ai dùng 2 đến 3 cái mật mà thấy đỡ là chữa khỏi. Thời gian dùng mật từ 1 đến 2 tháng.

Cách dùng mật kỳ đà chữa hen suyễn

mat-ky-da-kho-chuan

 

Phương pháp hết sức đơn giản, bạn lấy 1 túi mật này chia thành nhiều phần nhỏ, tùy theo độ tuổi mà chia:

+ Trẻ nhỏ dưới 5 tuổi chia bằng hạt gạo, hoặc nhỏ hơn.

+ Từ 6 tuổi trở lên đến 12 tuổi mỗi phần bằng thóc hoặc nhỏ hơn

+ Từ 12 tuổi trở lên chia mỗi phần bằng hạt đậu xanh.

Tùy theo cách của mỗi người có thể pha vào sữa, mật ong, hoặc với nước để uống.

Nhiều bạn hay thắc mắc đã ai dùng mật kỳ đà chưa thì mời Bạn xem video: Phản hồi của khách chữa cho bé 9 tuổi bị hen suyễn 4 năm

b. Cách dùng mật kỳ đà chữa co giật

Với trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh mới bị bạn mua 2 đến 3 chiếc mật kỳ đà loại nhỏ, với trẻ lớn hơn, hoặc người lớn bạn mua loại to hơn. Mật kỳ đà bạn cũng chia thành nhiều phần. Xem cách chia mật kỳ đà ở phần dưới.

Thường cho dùng với liều lượng ngày hai lần, mỗi lần một phần nhỏ, có thể pha vào sữa hoặc mật ong hoặc uống với nước. Lấy hiệu quả sau 01 tháng dùng liên tục thấy đỡ thì dùng tiếp, còn không đỡ thì đổi sang thảo dược gia truyền chữa bệnh động kinh.

Cách dùng mật kỳ đà chữa co giật

c. Mật kỳ đà chữa ho cho trẻ

Cách dùng mật kỳ đà chữa ho cho trẻ cũng giống như cách dùng mật chữa hen suyễn. Bạn mua từ 2 đến 3 chiếc mật, chia nhỏ thành nhiều phần. Mỗi ngày cho dùng 2 lần, sáng và tối sau khi ăn. Thấy cháu đỡ ho trong vòng 2 đến 3 ngày làm hiệu quả. Sau 1 tuần mà không đỡ thì đổi thuốc khác.

d. Mật kỳ đà chữa tai biến

Khi bị tai biến thì việc điều trị rất khó khăn, muốn điều trị được thì phải kiên trì bằng cách mỗi ngày dùng hai lần, mỗi lần một liều nhỏ. Kiên trì sử dung từ 3 đến 6 tháng thấy chuyển biến thì tiếp tục dùng. Không có chuyển biến thì đổi sang dùng thảo dược khác như củ tam thất.

e. Mật kỳ đà chữa cao huyết áp

Khi bị cao huyết áp thì việc điều trị rất khó khăn, muốn điều trị được thì phải kiên trì bằng cách mỗi ngày dùng hai lần, mỗi lần một liều nhỏ. Kiên trì sử dung từ 3 đến 6 tháng thấy chuyển biến thì tiếp tục dùng. Không có chuyển biến thì đổi sang dùng thảo dược khác như củ tam thất.

g. Mật kỳ đà chữa xoang mũi

Dùng lưỡi kỳ đà đốt lên và hít khói, kết hợp dùng mật kỳ đà uống hai lần mỗi ngày. Kiên trì làm ngày 2 lần, sau hai tuần sẽ thấy đỡ hơn rất nhiều.

Mật kỳ đà chữa xoang mũi

h. Chữa tắc kinh:

Mật kỳ đà phối hợp với hạt chanh và hạt cau khô, mỗi thứ 7g, giã nhỏ, hòa với rượu, gạn uống trong ngày.

i. Chữa rắn cắn:

Bạn lấy mật kỳ đà 7g, mật ong 7ml, dịch chanh 3ml, nước sôi để nguội 15ml. Đem tất cả những nguyên liệu đã được chuẩn bị bên trên trộn chung với nhau và khuấy đều, dùng để uống làm 2 lần trong ngày.
Trên đây chỉ là kinh nghiệm dân gian, cho đến nay vẫn chưa có công trình nghiên cứu (Quan điểm của tôi VN nhiều thảo dược quá, nhiều loại mật quá, nhiều PGS, TS quá nên chưa nghiên cứu được các bạn thông cảm, trong lúc chờ cứ lấy thực tế mà dùng)

mật kỳ đà chữa rắn cắn

2. Mua mật kỳ đà ở đâu? – Ở đâu bán mật này.

+ Giá bán:

– Loại nhỏ: 150.000 đ /cái (loại nhỏ từ 0,5 đến dưới 1,0 gram);

– Loại trung bình: 250.000 đ /cái (loại nhỏ từ 1,0 đến dưới 1,9 gram);

– Loại to: 350.000 đ/cái (từ loại 2,0 đến 3 gram) 

Khuyến mãi: Quý khách mua mật loại to sẽ được tính theo trọng lượng từ  2,5 gram trở lên.

+ Kỳ đà nguyên con sấy khô: 1.5 triệu/ con (Hàng đặt trước)

+ Kỳ đà nguyên con đông lạnh: 1,6 triệu/com (Hàng đặt trước)

+ Kỳ đà tươi còn sống giá 400.000 đồng/kg (Hàng đặt trước)

+ Da kỳ đà sấy khô: Bán theo miếng: Miếng 20cm x 15 cm giá 250.000 đồng/miếng

Bạn mua hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0932.340.345 hoặc số 0964.421.551 để mua hàng. 

Mua mật kỳ đà ở đâu

3. Kinh nghiệm thực tế 

Xin trích ra đây một số kinh nghiệm thực tế dùng mật này như sau:

” Chào các mẹ!
Con trai mình hay bị sốt cao co giật, mấy lần làm mình sợ chết khiếp (giờ ngồi nhớ lại giây phút đó vẫn thấy hãi hùng). Rồi có người mách cho mình dùng mật kỳ đà và mình đã thử cho con dùng bằng cách mỗi lần cho con ăn mình lấy một mẫu rất nhỏ mật trộn vào cháo, trộm vía giờ sốt không thấy biểu hiện của co giật nữa. Tìm hiểu thêm thấy mật này còn có nhiều công dụng nữa như chữa hen suyễn, động kinh và cả tắc kinh nữa…

mật kỳ đà chữa sốt cao co giật

Một người gọi điện cho tôi nói: Bác để cho e vài cái mật dự phòng, e năm nay hơn 30 tuổi, nhờ uống mật kỳ đà thường xuyên, trung bình mỗi tháng dùng 1 cái mà đến nay đã hơn một năm chưa thấy tái phát. Thấy bác có mật này bán nên e mua ngâm rượu để dành.

Mật kỳ đà có tác dụng chữa động kinh: Tôi đã mua của bạn 02 cái, bây giờ tôi mua tiếp vì cháu dùng thấy đỡ.

+ Mật kỳ đà chữa hen suyễn

Mật này có tác dụng rất tốt với bệnh hen suyễn – Bệnh viêm phế quản co thắt. Với trẻ nhỏ thường chỉ dùng 1 đến 2 chiếc là có hiệu quả.

Bạn có thể xem video phản hồi của khách hàng tại đây:

+ Video 1: Mật kỳ đã chữa hen suyễn:

+ Video 2: Mật kỳ đà chữa hen suyễn cho cháu 9 tuổi :

Video tác dụng của mật kỳ đà

4. Cách dùng mật kỳ đà chữa co giật, hen suyễn, hen phế quản:

+ Mật kỳ đà phần mật nằm ở phía dưới, nên lấy kéo cắt chia ra là được, nếu cứng quá thì ngâm vào nước ấm 1 phút rồi vớt ra để một lúc là mềm (Ngâm lâu quá sẽ thành nước).

+ Một mật loại nhỏ tầm 1,5 gram thì chia từ 6 đến 8 phần. Mỗi phần bằng hạt đỗ xanh cho người lớn, bằng hạt thóc cho trẻ nhỏ, bằng hạt gạo cho trẻ sơ sinh

+ Một mật loại to tầm 2,5 – 3,5 gram thì chia từ 8 đến 10 phần. Mỗi phần bằng hạt đỗ xanh, bằng hạt thóc cho trẻ nhỏ, bằng hạt gạo cho trẻ sơ sinh

+ Ngày dùng 2 lần, sáng ngủ dậy, tối trước khi đi ngủ. Sau ăn.

+ Đặc biệt khi lên cơn thì dùng ngay một liều sẽ đỡ ngay.

+ Cách dùng là đánh tan mật vào thì sữa hoặc thìa mật ong, hoặc pha vào nước.

Có thể tính toán số lượng mật ong sau đó hòa tan mật kỳ đà vào mật ong, sau đó ngày dùng hai lần mỗi lần dùng 1 thìa hỗ hợp mật ong và mật kỳ đà này.

Cũng có thể cho mật kỳ đà đã chia vào viên con nhộng sau đó uống cả viên con nhộng.

+ Người hợp với mật kỳ đà thì dùng một hai ngày có hiệu quả. Thường 1 tháng liên tục với bệnh mới. Còn bệnh lâu thì có thể dài hơn.

5. Cách cho trẻ sơ sinh uống mật kỳ đà

Mật kỳ đà chia nhỏ thành nhiều phần, mỗi phần bằng hạt gạo, xong mài vào 1 thìa sữa nhỏ, cho trẻ sơ sinh uống một lần một chút, khoản 3 đến 4 lần thì hết 1 thìa con sữa và mật. Thường cho uống ngày 2 lần vào sáng và tối. Mật đắng nên cần phải pha với sữa cho trẻ dễ uống.

Video: Cách chia mật kỳ đà

6. Các bài viết khác có thể bạn quan tâm:

+ Tầm gửi cây nghiến

+ Thuốc linh tiên song đằng tố, thuốc linsen double caulis

+ Thiên lý hương, đương quy đằng, đinh lăng dây,

+ Củ chìa vôi, cây chìa vôi, tác dụng, cách sử dụng hiệu quả

7. Câu chuyện 

Một khách hàng có số đt là 0912.733.146 gọi điện hỏi như sau: Alo có phải chỗ em bán mật nhỉ, chị muốn mua một cái mật nhưng phải là loại chuẩn, chị đến đó chú mổ con kỳ đà lấy mật rồi bán cho chị. Giá cả không thành vấn đề, chị chỉ cần hàng chuẩn thôi.

Vậy ah chị, ít người mua mật mà cẩn thận như chị, giá một chiếc mua như vậy là từ 2 triệu đến 3 triệu một cái ah. Chị lấy thì em nhắn số tài khoản chị vui lòng đặt tiền trước cho em ah.

Tut tut tut . 

Nhiều người khi mua mật cứ nghĩ mật là thần dược, bỏ ra vài trăm ngàn là khỏi bệnh, xin thưa rằng mật là một dạng thảo dược nên nó chỉ hợp với từng người, và còn phải phụ thuộc vào thời gian, liều lượng sử dụng nữa. 

Giống như một ngôi nhà tùy to bé mà vật liệu xây dựng nhiều ít khác nhau.

You may also like...

Trả lời