Đau dây thần kinh số 5 và cách chữa bằng thảo dược

Đau dây thần kinh số 5 hay còn gọi là đau dây thần kinh sinh ba, đặc điểm của cơn đau này là rất đau đớn, có thể đau như châm chích, đau như dao đâm, đau như dùi đâm, hoặc đau như điện giật.

Là cơn đau kịch phát xuất hiện trên mặt, với những cơn đau nhói hoặc kèm theo cảm giác như bị châm chích như tia chớp. Loại đau này nghiêm trọng đến mức một số bệnh nhân không muốn ăn hoặc uống.

Vì điểm đau của nó gần với điểm đau răng nên người b.ệ.nh thường nghĩ là do sâu răng và tìm cách chữa trị nha khoa, sau nhiều lần điều trị nha khoa mà vẫn không cải thiện thì chuyển đến khoa thần kinh để điều trị.

đau dây thần kinh số 5 như dao đâm, điện giật
đau dây thần kinh số 5 như dao đâm, điện giật

 Dây thần kinh sinh số 5 là gì?

Trong cơ thể con người có 12 đôi dây thần kinh sọ não, trong đó cặp dây thần kinh sọ thứ năm dày nhất, vì nó phân nhánh thành ba dây thần kinh cảm giác ngoại biên nên gọi là dây thần kinh sinh ba hay dây thần kinh số 5, đi qua ba lỗ nhỏ ở đáy của hộp sọ và được chia thành:

+ các nhánh mắt (nhánh đầu tiên),

+ nhánh cằm trên (nhánh thứ hai) và

+ nhánh cằm dưới (nhánh thứ ba)

Dây này quản lý các cảm giác bề mặt trên khuôn mặt. Hiện nay, nguyên nhân gây đau dây thần kinh sinh ba đã rất rõ ràng, khoảng 80% là do dây thần kinh sinh ba bị mạch máu ở gốc thân não chèn ép gây ra hiện tượng đoản mạch, các nguyên nhân khác bao gồm bệnh đa xơ cứng, u thân não, mụn rộp. bệnh zona, đau răng, v.v., cũng có thể gây ra các triệu chứng tương tự như đau dây thần kinh sinh ba.

cach-dieu-tri-dau-day-than-kinh-so-5
cach-dieu-tri-dau-day-than-kinh-so-5

Đau dây thần kinh số 5 thường xảy ra một bên và hiếm khi xảy ra ở cả hai bên. 

Đau ở nhánh thứ hai và thứ ba thường phổ biến hơn. Chạm nhẹ, gió lạnh thổi hoặc chườm nước nóng lạnh lên má hoặc nướu sẽ đột ngột gây đau kịch phát, thậm chí có thể do nói chuyện, nhai, nuốt, cử động mặt và đánh răng ở một số bệnh nhân. 

Thời gian khởi phát có thể ngắn chỉ vài giây, có thể dài vài phút hoặc thậm chí vài giờ và số lượng các cuộc tấn công có thể từ vài đến hàng trăm mỗi ngày. Vì cơn đau rất khó chịu nên một số bệnh nhân sợ nói chuyện, rửa mặt, cạo râu, trang điểm hoặc thậm chí ăn uống trong cơn đau.

Chỉ có chẩn đoán chính xác mới có thể xác định được phương pháp điều trị, vì cảm giác trong miệng của chúng ta cũng do dây thần kinh sinh ba dẫn truyền nên thường bị nhầm lẫn với đau răng. 

Nguyên nhân gây đau dây thần kinh số 5 phần lớn là do mạch máu dây thần kinh sinh ba ở gốc thân não bị chèn ép, bác sĩ vẫn cần loại trừ các khối u hoặc chèn ép không do mạch máu là nguyên nhân gây đau dây thần kinh sinh ba nên thường xuyên chụp cắt lớp vi tính hoặc chụp cộng hưởng từ. hữu ích.

3. Chữa đau dây thần kinh số 5 bằng đông y

Quan điểm của đông y b.ệ.nh này do nhiệt độc gây nên là chính nên làm cho người bệnh có cảm giác đau rất khó chịu có thể nói là không thể chịu nổi, hoặc đau không muốn làm gì, vì vậy dùng lối chữa hạ nhiệt độc ấy đi là được.

Mỗi một nhà th.u.ố.c thì có cách chữa riêng và có bài th.u.ố.c riêng, theo quan điểm của thảo mộc hht thì bệnh này có nguồn gốc từ đường ruột gây nên, hay hỏa độc này có nguồn gốc từ đường ruột gây nên, nên dùng thảo dược hạ hỏa độc này đi là được, mà muốn trừ được hỏa độc này thì phải trừ nơi gây ra hỏa độc.

Thảo dược tại thảo mộc hht là thảo dược nghiền bột có tác dụng hạ hỏa độc, nhiệt độc và thải độc đường ruột khá mạnh, nên khi dùng sẽ gây đi ngoài (đi cầu cho người sử dụng) tuy nhiên đi ngoài được thì người khỏe và bệnh đỡ.

Khi thải độc đường ruột, người b.ệ.nh lại ngăn ngừa được nhiều b.ệ.nh khác do nhiễm độc đường ruột gây ra như: Bệnh trĩ, Bệnh polyp đại tràng, bệnh viêm đại tràng, bệnh đau thần kinh zola … và nhiều bệnh khác.

Đặc biệt là thảo dược này lại chữa được b.ệ.nh đau dây thần kinh số 5 mà bạn chữa bao lâu nay chưa khỏi. Đây có thể nói là  cách ch.ữ.a đau dây thần kinh số 5 tốt nhất

Xem thêm Video: Cách ch.ữ.a đau dây thần kinh số 5 

Thông thường từ m.ộ.t  liệu trình là người dùng đã thấy có chuyển biến hay đỡ hơn so với ban đầu. Do là thảo dược nên cũng không dám khẳng định thảo dược này hợp với tất cả mọi người được. Tuy nhiên tùy vào cơ địa mỗi người mà b.ệ.nh khỏi nhanh hay chậm.

chua-dau-day-than-kinh-so-5-bang-dong-
chua-dau-day-than-kinh-so-5-bang-dong-y

4. Mua thảo dược ch.ữ.a đau dây thần kinh số 5 này ở đâu?

Quý khách có nhu cầu mua thảo dược này vui lòng liên hệ số điện thoại hoặc zalo số: 0932.340.345 

Quý khách ở gần có thể đến địa chỉ sau để mua thảo dược và được tư vấn kỹ hơn tại: 

+ Nhà 23a ngõ 137 đường Bát Khối, phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội

a. Giá bán thảo dược: 400.000 đồng/ liệu trình 

Một liệu trình thường sử dụng được tầm 20 ngày, tùy từng cơ địa từng người mà thời gian có thể khác nhau.

b. Cách sử dụng thảo dược như sau

+ Cách dùng ngày dùng 2 lần mỗi lần 2 đến 3 thìa sữa chua đong đầy bột này, uống trước hay sau ăn đều được

+ Sau 2 đến 3 ngày thấy lượng đi cầu thoải mái thì giữ nguyên liều lượng, thấy chưa thoải mái thì tăng lên, thấy đi cầu nhiều quá thì giảm xuống. 

+ Nếu sức khỏe tốt có thể sử dụng 3 đến 4 thìa một lần thì mức độ đau sẽ giảm nhanh hơn, tuy nhiên lượng đi cầu nhiều hơn.

+ Thảo dược rất an toàn khi sử dụng nên sử dụng lâu cũng không sao.

5. Video: Thảo dược ch.ữ.a đau dây thần kinh số 5

 

6. Một số bài viết và sản phẩm có thể bạn chưa xem

+ Mật kỳ đà

+ Th.uố.c xương khớp malaysia

+ Các sản phấm khác xem : tại đây

 

 

 

 

Liên hệ