Rối loạn tiền đình hay còn được gọi là Bệnh choáng là căn bệnh tương đối phổ biến thời hiện đại, có người biểu hiện thấy choáng váng, có người cả ngày suốt tháng thấy cứ lâng lâng đầu óc như đi trên mây, người nặng hơn thì choáng muốn ngất, tự nhiên trời đất quay cuồng, giống như uống rượu xay, đùng cái là lăn quay ra, có người thì ngồi thì choáng mà nằm bớt choáng, có người nằm quay nghiêng quay ngả thì choáng mà đứng lên đi lại thì không choáng.
Biểu hiện chung nhất của bệnh này là thấy choáng váng đầu óc, lâng lâng, quay cuồng hoặc muốn ngất, sau đó mệt mỏi rã rời toàn thân, có người chỉ bị vài giờ đồng hồ thì khỏi, người bị vài ngày thì khỏi, người bị vài năm thì khỏi, người bị vài chục năm không khỏi.
Theo kinh nghiệm của tôi cho thấy, thuật ngữ của khoa học hiện đại thường gọi đây là bệnh rối loạn tiền đình hoặc thiểu năng tuần hoàn não. Và tất cả các tình trạng bệnh nhân trên đại đa số đi khám tại bệnh viện đều được kết luận 1 trong hai tên gọi trên. Dưới đây chia sẻ 4 bệnh án điển hình nhất về bệnh này để cho bạn đọc hiểu hơn về căn bệnh này
1. Bệnh án 1:
Bà thìn, 66t ở làng dưới được người nhà trở đến nhà tôi thăm khám vào lúc đầu giờ nghỉ trưa, vừa bước vào nhà bà bảo con dắt ngay đến cái giường vì bà chóng mặt không thể ngồi được, cứ ngồi và đi là quay cuồng tối tăm mặt mũi, chỉ có nằm là hết. Hỏi thăm thì biết bệnh nhân vừa bị cơn choáng này khoảng 3 ngày, đi truyền nước, uống thuốc hoạt huyết dưỡng não không hết mà ngày càng nặng hơn.
Bn uống hết 1 gói các chứng đều giảm quả nửa, uống hết 3 gói tức khoảng hơn tháng thì khỏi hoàn toàn.
Bệnh án 2:
Chị Yến, 37 tuổi, người cùng làng. Bị bệnh choáng váng khoảng hơn 2 năm nay, mỗi khi choáng là tối tăm mặt mũi, chân tay mềm nhũn như không có sức, sau đó cả tuần thì mệt mỏi chỉ có nằm mà không thể làm gì được.
Chị đi bệnh viện Bạch Mai khám, Bác sỹ kết luận chứng rối loạn tiền đình cấp. kê thuốc cho chị uống 2 tháng, sau khi uống thuốc các triệu chứng giảm đi chút xíu, nhưng cơn choáng ngất vẫn xảy ra thường xuyên, một tháng bị vài ba lần, mỗi lần là mệt cả tuần trời không làm gì được.
Chị lại tiếp tục theo thuốc bệnh viện và đổi thuốc nhưng sau 6 tháng điều trị liên tục chứng trạng không thuyên giảm. Cuối cùng chị đành chuyển sang điều trị Đông Y.
Người thì cho là chị bị ngoại cảm mà dùng thuốc ngoại cảm phát hãn đến vài chục thang không khỏi. Người cho chị là thiếu máu mà uống đến gần nửa năm thuốc bổ mà bệnh chỉ đỡ chứ không khỏi dứt, một tháng cũng 2-3 lần choáng ngất, chị chán nản và thất vọng.
Dù đã hơn hai năm nhưng chứng trạng không thuyên giảm chữa trị hoài làm bệnh nhân chán nản. Nên tôi đành phải dùng cách chữa bệnh bảo hành – Điều mà rất hiếm khi tôi làm. Nhưng nay đúng là chứng bệnh tôi nắm trong tay, muốn trị cho chị này nhưng sợ chị không đủ niềm tin theo thuốc mà bỏ thuốc thì mang tiếng.
Tôi nói với chị: – Tối thiểu 3 gói chị uống thuốc mới có thể khỏi được, mà chị uống hết 3 gói mà không đỡ thì được hoàn lại tiền, sau khi khỏi sáu tháng không tái phát thì trả thêm cho em. Chị thấy tôi quả quyết và ánh mắt thực sự khả tin, nên quyết tâm uống thuốc.
Sau uống hết 3 gói, thì triệu chứng choáng thuyên giảm rõ rệt, chỉ muốn choáng mà không ngất, không mệt mỏi. Uống hết 3 gói thuốc, chị bị choáng vài lần nhưng nhẹ.
Chị tiếp tục uống gói trên, uống liền trong 5 tháng thì các chứng đều khỏi hẳn. Tôi cho chị nghỉ thuốc, bảo hành 6 tháng cho chị. 3 tháng sau chị lại có cảm giác muốn choáng, tôi lại cắt thêm 5 gói nữa cho chị uống thì khỏi hoàn toàn. Gần 1 năm nay không tái phát. Từ đó, tôi là thầy thuốc của đại gia đình chị, từ thuốc điều kịnh cho con gái chị đến thuốc cho chồng chị, rồi anh trai, chị gái, rồi cụ nhà 88 tuổi, hễ có bệnh là liền gọi tôi.
Bệnh án 3:
Cô Mỳ, khoảng hơn 60t, quê ở Hải phòng, là bạn trong câu lạc bộ khí công. Cô rất quý tôi và cô cháu thường gọi điện, nhắn tin trao đổi về khí công dưỡng sinh và phương pháp trị bệnh.
Một ngày nọ, cô gọi điện báo cô bị bệnh choáng váng chóng mặt, nằm xuống mà quay sang bên là choáng váng. Cô đã đi bệnh viện và bác sỹ cho cô truyền nước và kê thuốc cho cô về nhà uống.
Cô gọi điện hỏi tôi xem phải xử lý thế nào. Tổi bảo cô cứ điều trị theo liệu trình bác sỹ tây y đã đưa, nếu không khỏi tôi mới điều trị. Cô tiếp tục điều trị tây y khoảng 1 tháng thì các chứng đỡ nửa phần, nhưng chứng cứ quay người sang bên là choáng váng thì còn nguyên. Cô lại hỏi tôi phải làm sao.
Tôi bảo cô tiếp tục chữa trị tây y thêm nửa tháng nữa, nếu không khỏi thì alo lại cho tôi tôi chỉ cho cách chữa. Nửa tháng sau cô gọi điện cho tôi thông báo, cô vẫn thế không tiến triển chút nào.
Tôi gửi cho cô 3 gói thảo dược cô uống thì bệnh đỡ rất nhiều, cô uống thêm 2 gói nữa thì bệnh khỏi hoàn toàn.
Trên đây chỉ là 3 bệnh án điển hình của chứng choáng ngất mà tôi chia sẻ, trong những năm qua, tôi đã trị hàng chục ca tương tự, tất cả chỉ đều bằng phương thang này mà tất cả đều khỏi cả. Tuy nhiên về thảo dược thì không thể nói là đạt 100 phần trăm được. Sẽ có người hợp, người không hợp. Người đỡ nhanh, người đỡ chậm. Phụ thuộc vào cơ địa từng người.
Nguyên nhân rối loạn tiền đình
Để có thể trị dứt điểm được chứng Rối Loạn Tiền Đình- một trong những chứng nan giải và phân tích cụ thể sự khác biệt giữa chứng này và chứng khác, người nào được dùng thang này, người nào không được dùng và cuối cùng phải dùng thang gì thay thế khi bệnh biến.
Tuy nhiên hiện nay, Khoa học chưa thực sự tìm ra nguyên nhân đích thực của chứng trạng này, vì thế kết luận cho rằng do có thể do nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ, do thiếu máu não, do stress, do mất ngủ, và rất nhiều nguyên nhân khác nhau cũng có thể gây lên rối loạn tiền đình.
Chính vì chưa xác định được bất kỳ nguyên nhân cụ thể nào hoặc dù có thể xác định được nguyên nhân chính xác là do viêm thần kinh tiên đình, xơ cứng mạch máu, nhồi máu não…thì cũng chưa thực sự tìm ra giải pháp và thuốc điều trị dứt điểm chứng này. Vì thế, có những người mắc bệnh đến vài ba năm thậm chí vài chục năm và phải chấp nhận tình trạng “sống chung với lũ” suốt đời.
Từ ngàn xưa, chứng này có tồn tại hay không? Thưa rằng, chắc chắn thời nào cũng có, nhưng thuật ngữ dùng không phải là rối loạn tiền đình như ngày nay.
Nước trong cơ thể bị tắc nghẽn, mà phần lớn tại trung cung, tức phần dạ dày, vì thế mới gây xây xẩm choáng váng muốn ngất. Nước bị đình trệ, tức là bị rối loạn chuyển hóa và đào thải nước trong cơ thể bị rối loạn, vì thế muốn chữa bệnh này phải “thông điều thủy đạo” mới có thể trị dứt, muốn khơi thông thủy đạo phải kiện được tỳ, vì tỳ chủ vận hóa thủy thấp, tỳ có mạnh thì mới điều hòa được thủy đạo.
Chính vì thế Đức Trọng Cảnh dùng Bạch Truật, Phục Linh, Cam thảo đều với mục đích kiện tỳ, lại dùng Quế chi để khí hóa Bàng Quang, khai thông cửa thải, giống như việc mở van cho nước thoát ra ngoài vậy. Linh Quế Truật Cam Thang vừa kiện tỳ vừa thẩm thấp lợi tiểu, một phương vẹn toàn khí hóa thủy thấp của toạn bộ cơ thể. Thủy thấp khi đã được bình ổn, tà khí đã đi thì bệnh cũng lui.
Phương này thần hiệu vô cùng, không một phương nào nhanh và thần hiệu hơn thế, cứ đúng bệnh thì khỏi, bách chiến bách thắng, xưa nay chưa có phương nào thần hiệu hơn thế.
Vậy khi nào được dùng phương này.
Phương này vốn đích thực để chữa chứng rối loạn tiền đình, rối loạn tiền đình dù Tây y phân thành là Ngoại Biên hay Trung Ương thì đều có những biểu hiện như chóng mặt, xây xẩm mặt mũi, có người thì ngồi dạy đã choáng váng, có người quay đầu sang một bên, hoặc nằm quay người là xây xẩm mặt mũi, có người lao đao lảo đảo buồn nôn, trời đất quay cuồng, cứ nằm xuống là trời đất quay cuồng, hoặc cứ ngồi dậy là quay cuồng…
Chứng này rất giống với chứng thiếu mãu não hay thiểu năng tuần hoàn não. Nhưng thiếu máu não thì khác biệt rõ ràng là nếu thiếu máu thì ngồi lâu đứng dậy sẽ hoa mắt tối xầm mặt, thường chỉ tối xầm mặt và hoa mắt chứ không bị choáng xây xẩm và quay cuồng.
Sự khác biệt là ở chữ “ xây xẩm và Quay cuồng” Cứ thấy trời đất quay cuồng thì hẳn chắc chắn thuộc chứng của thang này. Đây là điểm phân biệt quan trọng nhất và không thể thiếu khi chẩn đoán chứng này. Nếu đúng có choáng váng quay cuồng thì chắc chắn thuộc chứng này.
Ngoài ra, theo kinh nghiệm lâm sàng của bản thân tôi, khi thăm khám sẽ thấy những người này khi kiểm tra lưỡi thường thấy lưỡi rêu trắng dày, hoặc trắng mỏng, rêu lưỡi có thể ướt hoặc dính nhớt.
Phương thang trên, đúng chứng chắc chắn hiệu quả, nhưng thuốc thì nguyên vậy mà người biến hóa vô lường, không ai giống ai, vì vậy khi dùng phải thường xuyên theo dõi quan sát sự chuyển biến của bệnh nhân và điều chỉnh mới đem lại kết quả tốt nhất.
Mua thảo dược ch.ữa rối loạn tiền đình ở đâu?
+ Quý khách Mua Thảo dược ch.ữ.a Rối loạn tiền đình vui lòng liên hệ qua điện thoại hoặc zalo số: 0932.340.345 hoặc số 0964.421.551 Cả hai số đều kết nối zalo, vì vậy quý khác có thể nhắn tin hoặc gọi qua zalo theo hai số trên đều được.
+ Quý khách có thể đặt hàng tại địa chỉ: Thảo mộc HHT – Ngõ 137 đường Bát Khối, phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội
+ Giá bán thảo dược này: 400.000 đồng/ gói
+ Một gói có trong lượng 200 gram dùng được 15 đến 20 ngày
. Thảo dược ch.ữa tiền đình gồm những vị gì
Thảo dược ch.ữa tiền đình gồm một số vị chính như sau:
+ Phục linh hay còn gọi là bạch linh, tác dụng chính là trục thủy độc
phuc linh dieu
+ Cam Thảo
cao thảo
+ Quế chi
que chi
+ Bạch Truật
bạch truật phiến
6. Mua thảo dược ch.ữa rối loạn tiền đình ở đâu?
+ Quý khách Mua Thảo dược ch.ữ.a Rối loạn tiền đình vui lòng liên hệ qua điện thoại hoặc zalo số: 0932.340.345 hoặc số 0964.421.551 Cả hai số đều kết nối zalo, vì vậy quý khác có thể nhắn tin hoặc gọi qua zalo theo hai số trên đều được.
+ Quý khách có thể đặt hàng tại địa chỉ: Thảo mộc HHT – Ngõ 137 đường Bát Khối, phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội
+ Giá bán thảo dược này: 400.000 đồng/ gói
+ Một gói có trong lượng 200 gram dùng được 15 đến 20 ngày
Với bài thảo dược được sử dụng qua nhiều thế hệ, chúng tôi may mắn được thừa kế và phát huy, hiện nay thảo dược được nghiền thành bột để dễ sử dụng, tùy thuộc vào mức độ b.ệnh mà điều chỉnh liều lượng cho phù hợp. Thông thường cách sử dụng rất đơn giản như sau
+ Ngày dùng 2 lần, sáng và tối, nên dùng vào lúc đói, mỗi lần 2 đến 3 thìa bột đong đầy, thường dùng loại thìa sữa chua hay thìa cà phê nhỏ.
+ Trường hợp b.ệnh nặng hơn thì có tăng lên mỗi lần 3 đến 4 thìa nhỏ, ngày dùng từ 3 đến 4 lần.
+ Khi dùng có thể pha vào nước rồi uống, hoặc cho luôn bột thảo dược vào miệng rồi uống nước nuốt xuống
+ Thảo dược dùng rất lành nên mọi lứa tuổi đều dùng được.
8. Phản hồi khách hàng sử dụng thảo dược ch.ữa tiền đình.
+ Khách – Lê Quang Hoàn – Đặt thảo dược ch.ữa rối loạn tiền đình
phan hoi khach chua roi loan tien dinh
Khách – Lê Quang Hoàn – Đặt Thêm thảo dược ch.ữa rối loạn tiền đình
Giới thiệu về Ha Huy Toai
Thảo dược chữa bệnh, Đồ Ngâm rượu
Hiện tại chúng tôi có một số sản phẩm thảo dược như sau:
Thảo dược chữa Đau dây thần kinh số 5, Thảo dược chữa Viêm Tụy, Thảo dược chữa Rò Hậu Môn, Thảo dược chữa Đau Nhức Xương Khớp
+ Địa chỉ: Số 23a ngõ 137 đường Bát Khối, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
+ Email: hahuytoai@gmail.com
+ Liên hệ điện thoại, zalo : 0932340345
Website: https://hahuytoai.com/