Tác dụng của tầm gửi cây gạo qua kinh nghiệm người dùng

Tầm gửi cây gạo đã được nhiều người sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Hôm nay tôi xin tổng hợp lại tác dụng của tầm gửi cây gạo qua kinh nghiệm sử dụng của mọi người.

tam-gui-gao-rung-8

Sau đây tôi xin trích dẫn một số tác dụng của tầm gửi cây gạo qua kinh nghiệm sử dụng của các mẹ trên webtretho (“http://www.webtretho.com/forum/f119/cong-dung-cua-tam-gui-cay-gao-63336”)

Tầm gửi cây gạo có tác dụng tăng tiết sữa, sữa rất mát, ngoài ra còn dùng để chữa bệnh hậu sản rất hiệu quả. 

tam gui cay gao

Tầm gửi cây gạo có tác dụng chữa hen suyễn: 

Bạn ơi, mình có con gái 3,5 tuổi bị hen suyễn có đứa bạn mình có em gái bị hen 16 năm không khỏi thế mà một hôm được một ông đi rừng cho tầm gửi cây gạo về uống và hết hen đến bây giờ. 

tam gui cay gao

Tầm gửi cây gạo có tác dụng giải độc gan, rất tốt cho ai hay uống rượu.

tam gui cay gao

Tác dụng kích thích tế bào tiết ra insulin dùng trong bệnh tiểu đường

tam gui cay gao

Theo kinh nghiệm chữa bệnh dân gian thì tầm gửi cây gạo là một loại thuốc quý. Đây là tài liệu trích từ báo “http://www.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiki.aspx?StoreID=9794”

+ Tầm gửi cây gạo có tác dụng chữa hậu sản mòn, lợi tiểu, mát gan:

Theo ông Phan Văn Khoa, một trong những nhà có nhiều tầm gửi nhất làng Hiền Quan thì tầm gửi cây gạo có tác dụng chữa sản hậu mòn ở phụ nữ (người phụ nữ bị gầy mòn đi sau khi sinh con), ngoài ra nó còn giúp lợi tiểu, mát gan, nên rất tốt cho những người bị bệnh về thận và gan.

+ Tầm gửi cây gạo chữa viêm loét dạ dày:

Tôi cũng không tin là tầm gửi cây gạo lại chữa được bệnh đau dạ dày cụ thể là bệnh viêm loét dạ dày. Khi một người bạn của tôi đến chơi và nói rằng mẹ của bạn ấy dùng tầm gửi gạo uống mấy tháng mà khỏi bệnh loét dạ dày. Đến nay đã  hơn 5 năm mà không thấy tái phát.

Các bạn không tin có thể liên hệ theo số máy: 0988488865 để hỏi.

dau da day chua dau da day

+ Tầm gửi cây gạo có tác dụng hạ mỡ máu, mỡ gan?

Tầm gửi cây gạo sử dụng lâu có tác dụng làm mát gan, bổ thận qua đó giảm được mỡ dư thừa trong máu và mỡ dư thừa trong gan. Nếu bạn bị máu nhiễm mỡ hay gan nhiễm mỡ thì nên dùng một loại thảo dược có tác dụng đặc trị bệnh máu nhiễm mỡ và gan nhiễm mỡ.

+ Tầm gửi cây gạo chữa bệnh máu nóng mà y học hiện đại bó tay:

Nói về tác dụng chữa bệnh của tầm gửi cây gạo, ở Hiền Quan ai cũng biết đến một trường hợp được coi là thoát chết nhờ loài cây ăn bám này, đó là chị Ngô Thị Huyền (28 tuổi), quê ở Thanh Uyên, Tam Nông.
Năm 2006, chị Huyền đang du học ở bên Nga thì thấy có biểu hiện chán ăn, người xanh xao và sút cân nhanh chóng. Chị Huyền phải bỏ học giữa chừng để về nước chữa bệnh.
Ông Tuấn, bố chị Huyền, đã đưa con đi chữa chạy ở nhiều bệnh viện, các bác sỹ bảo con ông bị “bệnh máu nóng”. Thế nhưng, điều trị mãi mà bệnh tình vẫn không thuyên giảm. Trong khi gia đình chỉ biết trông vào mệnh trời thì ông Tuấn nghe nói ở xã Hiền Quan có loại tầm gửi cây gạo có tác dụng chữa bệnh rất tốt nên đã tìm mua tầm gửi về cho con mình uống thử.

tam gui cay gao rung

Kết quả thật bất ngờ:

Từ khi con gái ông uống tầm gửi thì thấy trong người nhẹ nhõm dần. Vậy ông lại tiếp tục về Hiền Quan lấy thuốc cho con. Một năm sau khi uống tầm gửi, chị Huyền đã tăng từ 38kg lên 61kg và khỏi hẳn bệnh. Ông Tuấn không khẳng định chắc chắn con gái ông chỉ nhờ tầm gửi cây gạo mà khỏi bệnh, vì cùng với tầm gửi con gái ông cũng uống thêm một số cây thuốc khác như bông mã đề, râu ngô, quả dứa dại. Tuy nhiên, ông rất coi trọng tác dụng của loài cây này vì ít nhất đó cũng là một trong những loại cây cứu sống con gái mình.

+ Tầm gửi cây gạo có tác dụng giải rượu:

Cho đến bây giờ, ông Tuấn vẫn thường xuyên về Hiền Quan mua tầm gửi để cả nhà cùng uống. Ông Tuấn cho biết thêm: “Cây tầm gửi này đúng là tốt thật. Say rượu chỉ cần uống một bát nước tầm gửi là tỉnh ngay”.

tam gui cay gao cay

Tác dụng của cây gạo qua kinh nghiệm của các lương y

 – Vỏ cây Gạo gọi là Mộc Miên Bì có vị chát, tính mát. Đi vào kinh Can, Vị, Thận. Có tác dụng thanh can, tả vị nhiệt (làm mát dạ dày), tiếp cốt (làm liền nơi xương gãy). Chữa gãy xương, đái đục, đau dạ dày thuộc nhiệt.
 – Gai cây gạo dùng để chữa bệnh liệt dương ở nam thanh niên tuổi từ 16 – 25 rất tốt.
 – Hoa Gạo màu đỏ, có vị ngọt, tính mát. Vào kinh Tâm Bào, Can, Thận, Vị. Có tác dụng thanh can (mát gan), bổ can thận, tả vị nhiệt (làm mát dạ dày). Hoa Gạo dùng làm thuốc bổ máu, chữa phụ nữ thiếu máu, hoa mắt chóng mặt, tức nặng ngực (thiếu máu cơ tim), tiểu nóng, tiểu rắt (thuộc bàng quang thấp nhiệt). Các cụ ngày xưa thường cho là những vị thuốc có màu đỏ thường bổ máu, bổ tim. Quan niệm này phần đa là đúng.
tam gui cay gao 1

Tác dụng của tầm gửi cây gạo qua kinh nghiệm của các lương y

 – Tầm gửi cây Gạo có vị chát, tính bình (tất cả các loại tầm gửi đều tính bình) vào can, thận. Có tác dụng hoạt huyết, chỉ thống, thông kinh hoạt lạc, chỉ thống, bổ can thận, lợi tiểu.
Theo kinh nghiệm truyền thống của gia đình, bản thân tôi thì Tầm Gửi Cây Gạo thường được dùng chữa các bệnh sau:
 – Viêm Thận mãn tính
 – Suy Thận độ 1, 2
 – Nước tiểu vàng, đục, có bọt trắng.
 – Khối u lành tính trong Gan, Thận.
 – Phụ nữ mất sữa sau sinh
 – Viêm Khớp Dạng Thấp
 – Thoái Hóa Khớp, Cột Sống 
 – Hạ Huyết Áp Cao
 – Tiểu Đường nhẹ…

Chú ý:

 Nếu dùng chữa các bệnh về thận, như Viêm Thận, Suy Thận độ 1,2 thì dùng tươi là tốt nhất. Dùng khô thì lâu hơn. Trong các bệnh trên, trừ mất sữa sau sinh, các bệnh còn lại đỡ hoặc khỏi sau vài tháng uống thuốc. Nếu dùng thêm các vị thuốc khác, thì tác dụng chữa bệnh mạnh hơn, phổ chữa bệnh rộng hơn, thích hợp với nhiều thể bệnh hơn.

tam gui cay gao cay

Để có được tầm gửi gạo chất lượng tốt các bạn hãy nên chọn mua tầm gửi cây gạo ở những địa chỉ cụ thể, uy tín. Tôi thường mua tầm gửi cây gạo tại đây: “Mua tầm gửi cây gạo

Mua tầm gửi gạo

– Tại đây chúng tôi cung cấp tầm gửi gạo như sau:

+ Tầm gửi cây gạo rừng khô: 400.000 đ/kg

+ Tầm gửi cây gạo rừng tươi: 150.00 đ/kg (loại không có cành dính vào)

+ Giá bán cho 200 gram dùng thử là 60.000 đồng – chưa bao gồm phí ship

– Liên hệ : Quý khách có nhu cầu liên hệ qua số điện thoại: 0932.340.345

Video tác dụng của tầm gửi cây gạo

Các sản phẩm có thể bạn quan tâm:

+ Tầm gửi gạo | Tác dụng của tầm gửi gạo trong đời sống

+ Tầm gửi gạo | Bán tầm gửi gạo chất lượng tốt

+ Thế nào là tầm gửi cây gạo thật?

+ Tầm gửi cây gạo – Bán tầm gửi cây gạo hàng rừng chuẩn

+ Tầm gửi cây chanh: Tác dụng, cách dùng, giá bán LH:0932.340.345

Trả lời

Liên hệ