Cây kê huyết đằng – bài thuốc trị bệnh  vô cùng hiệu quả

Cây kê huyết đằng là một trong những loại thảo dược thuộc họ Đậu. Kê huyết đằng được dùng rất nhiều trong các bài thuốc dân gian chữa trị khác nhiều căn bệnh không giống nhau. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn đọc công dụng của kê huyết đằng, kê huyết đằng chữa bệnh gì? Mời các bạn đọc cùng đón xem nhé!

Cây kê huyết đằng - bài thuốc trị bệnh  vô cùng hiệu quả

Mô tả vị thuốc kê huyết đằng

Cây kê huyết đằng là một dạng dây leo có thân dài tới hơn 10m có vỏ bọc bên ngoài màu hơi nâu. Lá được sắp xếp mọc so le nhau, lá kép trong đó gồm 3 lá chét, lá chét ở giữa cuống ngắn. Phiến lá chét ở giữa hình trứng, lá chét 2 bên giống hình quả thận dài khoảng 11 cm.

Mặt trên của lá có hình màu xanh, mặt dưới của lá có màu xanh nhạt. Là loại cây có hoa đơn tính, khác gốc, mọc thành chùm ở một số kẽ lá, cụm hoa dài đến hơn 14 cm mọc thõng xuống. Hoa đực thì mang trong mình màu vàng xanh bao gồm 6 đài và có 6 cánh tràng thoái hóa thành hình sợi. Còn hoa cái cũng gần giống như hoa đực rất nhiều lá noãn cũng như bầu thượng.

Kê huyết đằng có khả năng sinh tồn được trên rất nhiều dòng đất như feralit đỏ hoặc vàng trên núi, bazan, đất pha cát dọc theo những  bờ sông suối. Và cây huyết đằng thường được phân bố ở độ cao không vượt quá 1600m.

Hình ảnh cây kê huyết đằng

Thân cây huyết đằng có nhựa  màu đỏ rất dễ phân biệt. Dưới đây là hình ảnh minh họa kê huyết đằng.

Cây kê huyết đằng - bài thuốc trị bệnh  vô cùng hiệu quả

Công dụng của cây kê huyết đằng?

Công dụng cây thuốc kê huyết đằng gần đây đang được nhiều nơi đưa tin là có khả năng chữa được bách bệnh. Theo nền y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian, kê huyết đằng có vị đắng, hơi chát, ngọt tính ẩm không độc, kê huyết đằng có tác dụng bổ khí huyết, thông kinh lạc, mạnh gân xương, điều hòa kinh nguyệt.

Kê huyết đằng chữa bệnh gì? Một số bài thuốc từ cây huyết đằng

Cây kê huyết đằng chữa bệnh đau lưng, gối mỏi

Cần chuẩn bị khoảng 16g cây huyết rồng, tục đoạn, xuyên khung, cẩu tích cũng như dây đau xương mỗi thứ dùng 12g. Sắc tất cả các vị trên và uống hàng ngày, mỗi ngày uống 3 lần vào mỗi sáng. Nên sử dụng bài thuốc này liên tục trong khoảng 6 tháng sẽ thấy hiệu quả ngay lập tức.

Cây huyết đằng giúp chữa trị kinh nguyệt không đều ở nữ

Cần chuẩn bị bao gồm 16g cây huyết rồng, 10g ngưu tất, 6g nghệ vàng và 12g ích mẫu. Sắc uống tất cả các vị thuốc trên với nhau, mỗi ngày một thang. Dùng liên tục từ 5 ngày đến 15 ngày thì hiện tượng kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường.

Cây huyết đằng có tác dụng chữa đau lưng rất tốt

Cần chuẩn bị bao gồm kê huyết đằng, tỳ giải, rễ trinh nữ, ý dĩ mỗi thứ dùng 16g; cỏ xước 12g; quế chi rễ lá lốt, thiên niên kiện mỗi thứ 8g; trần bì 6g. Cho tất cả hỗn hợp trên với nhau rồi sắc uống. Uống mỗi ngày 2 –  3 lần, duy trì liên tục trong vòng 30 ngày sẽ có hiệu quả rõ rệt.

Cây kê huyết đằng - bài thuốc trị bệnh  vô cùng hiệu quả

Cây huyết đằng chữa viêm khớp dạng thấp

Cần chuẩn bị hy thiêm, rễ vòi voi, kê huyết đằng và thổ phục linh mỗi thứ 16g, sinh địa 12g, rễ cà gai leo 10g, huyết dụ 10g, ngưu tất 12g, nam độc lực 10g, rễ cây cúc ảo 10g. Cho tất cả hỗn hợp vào sắc uống ngày một thang, duy trì trong vòng 40 ngày triệu chứng bệnh giảm dần theo thời gian.

Cây huyết đằng chữa trị phong tê thấp và nhức mỏi gân xương

Cần chuẩn bị các dược liệu bao gồm thiên niên kiện, rễ bưởi bung, gai tầm xọng, xấu hổ, núc nác, huyết đằng, dây đau xương, phòng kỷ, chân chim, cô xước, quế chi mỗi thứ 4 – 6g. Rửa sạch rồi đem những vị đi sắc lấy nước uống hay nấu thành cao.

Cây huyết đằng có tác dụng giúp cơ thể suy yếu, đổ mồ hôi trộm

Cần chuẩn bị các dược liệu bao gồm 90g kê huyết đằng, đem rửa sạch, rồi sắc lấy nước. Cho vào trong hỗn hợp thuốc vừa sắc 1 – 2 quả trứng gà nấu như canh và kiên trì ăn liên tục từ 5 – 7 ngày để bồi bổ sức khỏe.

Một số lưu ý khi dùng bài thuốc kê huyết đằng

Cần chú ý khi sử dụng kê huyết đằng dược liệu. Khi dùng dược liệu kê huyết đằng trong thời gian dài có khả năng gây táo bón và khô họng. Phụ nữ đang mang thai và cho con bú nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên gia trước khi sử dụng. Với những thông này mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khi chọn sử dụng dược liệu này một cách tốt nhất cho sức khỏe của mọi người.

Mong rằng qua bài viết trên đây, cùng với một số thông tin về cây kê huyết đằng có thể giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm áp dụng vào cuộc sống hàng ngày. Hà Huy Toại chuyên cung cấp dược liệu đạt chuẩn GACP, được nghiên cứu sâu về dược tính của từng thảo dược một. Nếu khách hàng đang có nhu cầu sử dụng kê huyết đằng thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Thảo Mộc Hà Huy Toại

Hotline: 0932.340.345

Địa chỉ: Số nhà 23a, ngõ 137 đường Bát Khối, Phường Long Biên, Hà Nội.

Website: www.hahuytoai.com

You may also like...

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments