Tại sao bà bầu bị ho? Trị ho cho bà bầu bằng thuốc gì?

Tại sao bà bầu bị ho? Trị ho cho bà bầu bằng thuốc gì?

Tai sao ba bau bi ho - Tại sao bà bầu bị ho - Trị ho cho bà bầu

Nhiều bà mẹ mang bầu bị ho, thời gian ho kéo dài, thường bị ho trong khoảng tháng thứ 3 đến tháng thứ 7. Vậy Tại sao bà bầu bị ho? và Trị ho cho bà bầu bằng thuốc gì?

Theo các cụ nói là bị ho mọc tóc, ở đây ý nói đứa trẻ trong bụng mẹ mọc tóc nên gây cho người mẹ bị ho? Điều này tôi đã thắc mắc và hỏi bác sỹ trong viện Vinmec nhưng bác sỹ nói là không có cơ sở khoa học nào cả, thực tế có rất nhiều bà bầu bị ho.

Ngay cả sách cổ cũng cũng ghi chép một số cách chữa trị cho bà bầu bị ho. Trong đó có cả các phương thuốc đông y, và thuốc nam.

Các bạn có thể xem bài: Chữa ho cho bà bầu bằng thuốc nam

Tại sao bà bầu bị ho, theo tôi thì vào thời kỳ này cháu bé phát triển mạnh, cần nhiều dưỡng chất do người mẹ cung cấp. Dưỡng chất chủ yếu ở tỳ vị cung cấp nên tỳ và vị làm việc quá sức nên gây cho sức khỏe của bà mẹ bị kém đi dẫn đến việc bị ho vào thời kỳ này. Với những bà mẹ tỳ, vị tốt thì sẽ không bị ho.

Tại sao tôi lại nghĩ như vậy vì vợ tôi cũng bị ho và tôi cho vợ tôi uống thuốc có các vị như: Xạ can, cát cánh…, mật ong, chanh, lá xương sông đều không khỏi. Thậm chí đến cả thuốc cho viện Vinmec cho uống cũng không khỏi.

Vậy mà mấy chén thuốc nam do bố tôi gửi lên uống thì lại khỏi. 

Tag: chua ho cho ba bau bang thuoc nam, thảo dược chữa ho cho bà bầu

You may also like...

Trả lời