Minh mạng thang gồm những vị gì?

Minh mạng thang gồm những vị gì thì chỉ dành cho câu hỏi với những người không chuyên. Vì người xưa lập phương thuốc phải tùy vào bệnh cảnh của từng người, gọi là “đối chứng, lập phương”. Không có một công thức “ bất di bất dịch nào cả” để áp dụng cho tất cả mọi người Minh mạng thang là một trong những món quà biếu cho sức khỏe. Đây là món quá được đại đa số người dùng ưa chuộng để biếu những dịp đặc biệt cho bạn bè. Nhưng khi tìm hiểu để mua về dùng thì còn nhiều băn khoăn vì chưa có kinh  nghiệm. Và câu hỏi lăn tăn trong đâu là minh mạng thang gồm những vị gì là “ chuẩn không cần chỉnh” cho một thang thuốc đại bổ nổi tiếng khắp VIỆT NAM. Tiêu chí nào để được coi là đạt chuẩn.

Để trả lời thắc mắc của người tiêu dùng, chúng tôi tìm hiểu xem minh mạng thang gồm những vị gì? Nó có những loại nào?

Minh Mạng Thang gồm những vị gì?

Minh Mạng Thang gồm những vị gì?

Minh Mạng Thang gồm những vị gì?

Theo bài thuốc tìm được từ thời xa xưa, và được phiên dịch bởi các học giả có kiến thức về y lý khám phá ra bài thuốc Minh Mạng thường được hòa hợp tạo thành từ khoảng trên dưới 30 vị dược liệu bổ khác nhau. Thành phần của bài thuốc là những dược liệu quý trong tự nhiên. Thế nhưng ở trên thị trường có nhiều biến thể minh mạng khác nhau. Và loại phổ biến nhất vẫn là thang thuốc nặng 2kg -2.2kg gồm 33 vị dược liệu đó là:

  • Dâm dương hoắc, nấm linh chi, nhục thung dung, ba kích tím, kỷ từ.

    Minh Mạng Thang gồm những vị gì?

    Minh Mạng Thang gồm những vị gì?

  • Đỗ trọng, nhân sâm, ích chí nhan, phá cổ chi, sao biển, thổ phục linh, thỏ ty tử, cẩu tích, cốt toái bổ, xuyên khung, thục đoạn,
  • Đẳng sâm, bạch truật, cam thảo, ngã gia bì, hạt sen, ngưu tất, bạch thục linh, thục bắc, quế chi.
  • Hoài sơn, Hà thủ ô, y dĩ, tắc kè, táo tàu, đương quy, sa săn tử.
  • Hai con tắc kè khô.

 

Xem thêm:

Minh mạng thang ngâm rượu chuẩn đúng vị

Hãy nhớ kỹ là mua minh mạng thang đủ 33 vị dược liệu quý này. Thì thang thuốc mới chứng tỏ được giá trị và hiệu lực thực sự cho người dùng. Vì lợi nhuận nên có những nơi sẽ sử dụng ít đi một số loại dược liệu, làm thang thuốc nhẹ chỉ khoảng 1.6kg. Và và bán với giá thành thấp hơn. Không  biết do cố ý hay vô tình mà họ làm vậy nhưng xét cho cùng 33 vị vẫn là đơn thuốc hiệu quả và phổ biến nhất.

Vậy câu trả lời cho việc minh mạng thang gồm những vị gì đã có lời đáp. Rằng tất cả các thang minh mạng chào bán đều xoay quanh  33 vị dược liệu trên.

Cách dùng

Minh Mạng Thang gồm những vị gì?

Minh Mạng Thang gồm những vị gì?

Công thức của thang thuốc thì không có gì là bí mật khi đã được liệt kê chi ở phần trên. Toàn bộ dược liệu thuốc với liều lượng gia giảm được chỉ định  là ngâm trong rượu trắng tốt, hạ thổ 100 ngày mới được đem lên sử dụng.

Rượu trắng nên dùng loại rượu nếp 40 – 45 – 50 độ sử dụng để ngâm thuốc. Dùng bình sành hoặc chum sứ để ngâm tiện cho việc hạ thổ.

Hạ thổ 100 ngày: đem bình rượu chôn dưới đất sâu. Hạ thổ rượu là phương pháp tốt nhất trong các phương pháp ngâm ủ, bảo quản rượu tốt nhất. Chôn rượu xuống dưới lòng đất – hay còn được gọi là hạ thổ sẽ giúp cho rượu ngon hơn, bớt độc hơn, giảm được lượng anđehit có trong rượu.

Mỗi ngày lần uống 1 lần, mỗi lần 1 chén.

Lưu ý khi sử dụng

Công thức Minh mạng thang còn là dấu chấm hỏi. Vì việc sao chép công thức thuốc của vua chúa là hành vi kháng chỉ thời xưa. Việc tìm ra bản chép tay hay những bản công bố vẫn chưa được mang tính chính thức.

Theo Lương y Thích Tuệ Tâm – Giám đốc Tuệ Tĩnh đường Liên Hoa ở Huế – là một trong những người sưu tầm được nhiều nhất các dị bản “Minh Mạng thang” (17 bài), ông cũng thường xuyên sử dụng bài thuốc minh mạng thang kể để bốc cho người bệnh có nhu cầu từ nhiều năm nay. Chính vì thế bạn nên cẩn thận với những nguồn hàng trôi nổi trên thị trường. Quảng cáo hay nhưng chất lượng thuốc có thực sự thế. Việc bốc thuốc cần phải người có chuyên môn. Không những thế nguồn dược liệu cũng cần đúng chuẩn. Tuân theo đúng liều lượng chỉ định của bác sĩ.

Vậy làm sao để mua được thang minh mạng đủ 33 vị dược liệu.

Chúng tôi Thảo mộc HHT tự hào là nhà cung cấp thang minh mạng đủ 33 vị. Sản phẩm được đóng gói theo gọi ý của hội y học cổ truyền. Thảo Mộc HHT cam kết về chất lượng. Chúng tôi giao hàng toàn quốc đối với sản phẩm. Để được tư vấn và giao hàng bạn vui lòng liên hệ:

Hotline: 0932.340.345

Địa chỉ: Số nhà 23a, ngõ 137 đường Bát Khối, Phường Long Biên, Hà Nội.

Để được phục vụ tốt nhất. Giờ thì bạn đã biết minh mạng thang gồm những vị gì rồi đấy.

You may also like...

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments