Phục linh thiên, nấm phục linh thiên nấm rất quý cho mọi người

Mục lục - Tóm tắt bài viết

Phục linh thiên hay còn gọi là nấm phục linh thiên là loại nấm mọc trên trên ngọn cây Thông Đỏ. Khi côn trùng, sâu bọ đục khoét thân cây Thông Đỏ, thân cây sẽ sinh ra chất nhựa để bảo vệ vết thương. Từ chất nhựa này, có thể mọc ra nấm Phục linh thiên. Tuy nhiên không phải cứ có vết thương thì có nấm.

phuc-linh-thien-nam-phuc-linh-thien-loai-nam-rat-quy-cho-nguoi-ung-thu

Nấm Phục Linh Thiên có tác dụng phục thần, tăng cường sinh lực cơ thể và điều đặc biệt là nó có khả năng ức chế các khối u, thậm chí làm teo những khối u ác tính. Khả năng ổn định huyết áp của nó thì không loài cây cỏ nào sánh bằng. Lý do loại nấm này đắt chủ yếu là vì tác dụng trị ung thư.
Ngoài ra nó còn tác dụng mạnh gấp nhiều lần nhân sâm đối với những bệnh nhân nguy kịch. Chỉ với một lát Phục Linh Thiên bệnh nhân nguy kịch ngậm một chút rồi nuốt có khả năng hồi phục sức khỏe.

phuc-linh-thien-nam-phuc-linh-thien-loai-nam-rat-quy-cho-nguoi-ung-thu

+ Bán nấm phục linh thiên:

+ Giá bán nấm phục linh thiên loại nhỏ trọng lượng dưới 2 kg: 500,000 năm trăm;

+ Giá bán nấm phục linh thiên loại trọng lượng trên 2 kg một quả: (Liên hệ theo số điện thoại 0932.340.345)

+ Liên hệ mua nấm phục linh thiên

Bạn mua hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0932.340.345 để mua hàng. (Gặp Mr Toại sinh năm 1976).

+ Địa chỉ bán nấm phục linh thiên tại Hà Nội:

Các bạn có thể đặt hàng  trực tiếp tại địa chỉ: Số nhà 46, hẻm 34/232/18 phố Vĩnh Tuy, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng Hà Nội. 

phuc-linh-thien-nam-phuc-linh-thien-loai-nam-rat-quy-cho-nguoi-ung-thu

Video: Tác dụng của nấm phục linh thiên:

Video: Giới thiệu nấm phục linh thiên

SẢN PHẨM THẢO MỘC CÓ TÁC DỤNG CHỮA UNG THƯ

Sau một thời gian tìm tòi chúng tôi đã tình cờ phát hiện một thảo dược dân tộc có tác dụng rất tốt cho việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Ngoài ra nó còn giúp ngăn ngừa và ức chế  các khối u kể cả ác tính và lành tính.  Các bạn xem bài viết tại đây: Cách chữa ung thư bằng thảo mộc

Vân sam hoá ra là… thông đỏ
Chục năm trước, nghe tin phát hiện mấy cây vân sam ở Lũng Cú, làm mình háo hức lắm. Liên lạc khắp nơi, nhưng mấy bố giấu như mèo giấu… ứt.
Mình leo Fan nhiều, nên nghe thấy đâu có vân sam là tìm đến xem ngay.
Vân sam chỉ có độ 400 cây ở độ cao 2.600-3.000m quanh đỉnh Fan. Các đỉnh cạnh đó không thấy có.
Người Mông hay gọi nó là tùng cổ. Tết họ bẻ cành mang xuống Sapa bán cho dân trưng tết. Cành nó để nguyên vậy mấy tháng lá không héo. Rất kỳ quái.
Trung Quốc có vài cây ở khu du lịch Ngọc Long và họ coi là bảo vật. Việt Nam thì chưa biết giá trị của nó nên chưa quý.
Thứ ấn tượng nữa là trên cây vân sam có một loại nấm là Phục linh thiên. Nấm đó bản chất tên là Phục linh nhưng để phân biệt với phục linh rễ cây thông đỏ ở Đà Lạt, mình đặt thêm chữ “thiên” cho nó.
Cả đời mới được ăn vài lần do ông Lâm hái được. Tất nhiên, ăn cho biết chứ giá trị sao thì chịu.
Sau khi viết về nó, thì dân tình ở Việt Nam xôn xao và giới buôn dược liệu kiếm được rất nhiều và bán rất rẻ.
Nguồn gốc nhiều từ Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Hà Giang. Quả nấm bằng cái thúng cũng có.
Mình đến Mường La đi xuyên rừng cả ngày theo dân hái nấm, gặp rất nhiều, lấy cả tấn.
Điều đáng nói, là nấm đó ko phải trên cây vân sam, mà nó là một loại thông dầu. Tức là nó họ nhà thông và gỗ có tinh dầu. Rừng Mường La giáp với Mù Cang Chải có những cây to 6-7 người ôm, hàng ngàn năm tuổi. Sa mộc hay sa mu dầu với những cây siêu to ở Pù Mát có lẽ cùng họ.
Dân tình thì ko thể phân biệt được đâu là cây vân sam đâu là thông dầu. Quả nấm Phục linh thiên cả đời chưa nhìn thấy thì biết sao được.
Nay lên Hà Giang quyết rẽ vào Lũng Cú tìm xem mấy cây vân sam ở đâu. Hỏi dân đều lắc đầu.
Đang leo cột cờ Lũng Cú thì đập vào mắt mấy cây thông dầu nho nhỏ, đúng loại gặp rất nhiều ở Mường La trên độ cao 1.500m.
Nó có lá giống hệt thông đá và ngọc am (ngọc am cũng là một loại sa mộc dầu) nhưng màu thẫm hơn và mềm hơn thông đá. Thông đá lá xanh sáng nhưng sắc nhọn. Ngọc am thì lá sáng màu giống thông đá nhưng lại mềm mượt hơn cả thông dầu ở quả núi Cột Cờ.
Rúc vào quả núi này, thì gặp một cây thông dầu lúc lỉu quả nấm. Giờ thì đã hiểu vì sao giới buôn dược liệu ở Hà Giang có cả tấn “phục linh thiên” để bán với giá vài trăm ngàn/kg.
Tìm hiểu mới biết, đây chính là mấy cây ”vân sam” mà các nhà nghiên cứu của chúng ta giấu như “mèo giấu ứt”. Các nhà khoa học đang ngạc nhiên ko giải thích nổi vì sao vân sam vốn chỉ có quần thể nhỏ ở Fan cao 2.600-3000m lại lạc loài vài cây ở Lũng Cú với độ cao 1.400m.
Thực ra, đây là thông dầu, mà chi tiết hơn nữa thì là thông đỏ. Thông dầu, sa mộc dầu, sa mu dầu là chỉ loại họ thông có tinh dầu. Chúng có nhiều loại. Tuyệt chủng đến nơi là ngọc am (hoàng đàn rủ), còn loại nữa là thông đỏ – rất quý, Trung Quốc rất thích mua. Người Hàn và Mỹ đã chiết xuất được chất kháng ung thư từ tinh dầu thông đỏ.
Thông đỏ có ở Lâm Đồng, Sơn La, Lào Cai, Lai Châu, Cao Bằng và như vậy có khá nhiều ở Hà Giang. Vì có nhiều thì dân buôn mới lấy được nhiều nấm và bán nó với cái tên Phục linh thiên. Có điều chưa rõ nó phân bố ở những đâu. Các nhà khoa học có lẽ mới biết vài cây ở Lũng Cú và lầm tưởng nó là Vân sam.
Kết luận: mấy cây “vân sam” mà các nhà thực vật phát hiện ở Lũng Cú chỉ là thông đỏ mà thôi. Có thể gọi là Thiết sam núi đá, cũng có ở Thài Phìn Tủng trên độ cao 1.400-1.700m. Đây là loại cực quý nhưng ko phải Vân sam.

 Các sản phẩm có thể bạn quan tâm:

+ Sâm cau | Cây sâm cau | Bán sâm cau chất lượng tốt

+ Tầm gửi gạo | Tác dụng của tầm gửi gạo trong đời sống

You may also like...

Trả lời