Bấm huyệt chữa bệnh động kinh

Bấm huyệt chữa bệnh động kinh là một trong những phương pháp hữu hiệu chữa bệnh này. Có nhiều cách chữa bệnh động kinh ở trẻ em trong đó bấm huyệt là một phương pháp an toàn và mang lại hiệu quả mà giúp cải thiện về sức khỏe và trí tuệ cho trẻ.

Bệnh động kinh theo y học

Bệnh động kinh theo y học

Bệnh động kinh theo y học

Theo y học hiện đại động kinh là sự rối loạn từng cơn chức năng của hệ thần kinh TW do sự phóng điện đột ngột quá mức, làm tổn thương tế bào thần kinh ở não. Biểu hiện bằng các cơn co giật, rối loạn hành vi, cảm giác, có thể bao gồm rối loạn ý thức

Theo y học cổ truyền động kinh thuộc chứng điên giản mà nguyên nhân là do sự mất cân bằng trong cơ thể. Cụ thể đó là giữa tiên thiên và hậu thiên. Sự mất cân bằng của các tạng trọng cơ thể như: can, tỳ, tâm, thận gây nên.

  • Động kinh co giật ở trẻ bại não

Triệu chứng động kinh trẻ em

1- Cơn động kinh toàn thể (Cơn lớn)

Ngay trước khi bắt đầu lên cơn, có 1 số dấu hiệu báo trước về bệnh như nghiến răng, chớp mắt nhiều, hắt hơi, hồi hộp, ngực đau tức, muốn ói, giận dữ, mơ mộng…..

Một cơn động kinh thường xuất hiện với 3 giai đoạn:

– Giai đoạn cường: Thường bắt đầu bằng 1 tiếng kêu rồi ngã ngay xuống đất bất tỉnh, lồng ngực và cơ hoành giữ yên, chân tay cứng đờ, nghiêm trọng hơn đó là không thở trong 1 tích tắc, mắt thâm tím do ngạt, hàm cắn chặt, răng nghiến lại. Giai đoạn này trung bình kéo dài khoảng thời gian là 30 giây.

– Giai đoạn giật: người bệnh bất ngờ co giật, nhịp nhàng, cơn giật ngày càng tăng mạnh những cũng thưa hơn, phần lưỡi thè ra và dễ bị cắn môi và mặt trong má cũng có thể bị cắn chảy máu. Các cơ mặt thay đổi biến dạng do cơ co giật và miệng sùi bọt. Các cơ vòng dãn ra, vì vậy không kiểm soát được việc đi tiểu tiện nên hay tiểu tiện ra quần mà không biết. Giai đọan này dài 2-3 phút và kết thúc bằng 1 tiếng rên, thở sâu và thư giãn.

– Giai đoạn hôn mê: người bệnh lúc đó đã mất cảm giác và nằm yên, thư giãn, ý thức không còn, mặt đỡ tím dần, có cảm tưởng là người bệnh ngủ say. Giai đoạn này không cố định thời gian nhưng thường kéo dài vài tiếng là chuyện bình thường. Sau đó, ý thức trở lại từ từ nhưng đa số không nhớ gì về cơn co giật vừa rồi. Đôi lúc là ý thức khá là u ám mờ mịt.

– Sau cơn: Có thể những dấu hiệu liệt, bán liệt, co cứng, mất cảm giác hoặc giảm cảm giác, nhìn kém nghe giảm, ói mửa, khó thở,  trạng thái tâm thần u ám, hay giận dữ có thể bỏ nhà ra đi và sau đó cũng không nhớ rõ sự việc gì hết.

– Nhịp các cơn: Cơn hay xẩy ra ban đêm nhiều hơn, các cơn ban ngày cũng thường hay xuất hiện buổi sáng sớm nhiều hơn. Nhịp cơn sẽ thay đổi tùy mức độ bị nặng nhẹ. Lúc đầu thưa ngắt quãng, 1 năm đầu thì có thể khoảng 2-3 cơn. Sau đó càng ngày càng dày thêm: hàng tháng hoặc hàng ngày, có những đợt nghỉ. Cơn dầy thì người bệnh bị loạn thần.

2- Cơn động kinh nhỏ

Cơn động kinh nhỏ

Cơn động kinh nhỏ

Đặc điểm là có những cơn vắng, những cơn co giật hoặc những cơn vô lực. Thời gian xảy ra các cơn động kinh nhỏ khoảng 30 giây và hơn một chút nhưng nó lại diễn ra nhiều lần trong ngày.

– Loại cơn vắng: đây được coi là  một biểu hiện của động kinh vô căn không rõ nguyên nhân. Não bỗ bị mất ý thức chốc lát khoảng 15 – 30 giây. Trong khi đó thì các người bệnh sẽ ngừng mọi hoạt động hằng ngày. Tuy nhiên các động tác tự động đơn giản thì vẫn còn. Điển hình như vẫn tiếp tục đi… Người bệnh không biết và nhớ gì về cơn vắng. Cơn vắng bắt đầu và chấm dứt đột ngột, không có gì báo trước. Người bệnh không bị ngã.

– Loại co giật cơ: Trong 3% cơn bé thấy có những co cứng cơ từng phần với những động tác của đầu và chi trên, ít khi mất ý thức.

– Thể vô lực: Trong 15% trường hợp người bệnh đột nhiên mất trương lực cơ, đánh rơi vật đang cầm trong tay, ngã khụy xuống trong khi ý thức vẫn tỉnh, và chỉ kéo dài 30 giây- 1 phút.

3- Cơn động kinh cục bộ

Không có động kinh toàn thân mà chỉ có co giật, thường bắt đầu ở ngón tay cái, ngón chân cái rồi lan rộng thêm đến các vùng chung quanh. Thường ý thức vẫn còn, thời gian cơn ngắn chỉ vài phút.

Bấm huyệt động kinh ở trẻ em

Bấm huyệt động kinh ở trẻ em

Bấm huyệt động kinh ở trẻ em

Nguyên nhân gây bệnh động kinh do di truyền, trấn thương, tình trí thay đổi làm ảnh hưởng đến công năng hoạt động của các tạng tâm, can, tỳ, thận bị giảm sút dẫn tới sự mất cân bằng âm dương, khí nghịch, đàm ủng trệ làm tắc các khiếu, hỏa viêm gây phong động sinh ra chứng hôn mê, co giật

Động kinh được chia làm hai thể lúc mới mắc thường thuộc thực chứng do phong đàm ủng trệ,sau đó hình thành hư chứng gây tổn thương nhiều đến tâm thận

Phương pháp chữa nếu là thực chứng hóa đàm tức phong là chính nếu là hư chứng thì bổ tâm thận, kiện tỳ hóa đàm là chính. Để phòng bệnh tái phát thời gian không có cơn phương pháp chữa lấy bổ thận an thần là chính

Tùy từng trẻ và mức độ nặng nhẹ khác nhau mà Trung Tâm đưa ra phác đồ và phương pháp điều trị khác nhau. Trẻ có thể được điện châm, cứu ngải, xoa bóp bấm huyệt đặc biệt

Với nhiều năm kinh nghiệm chữa bệnh cho trẻ em như trẻ bại não, tăng động tự kỷ, động kinh và có những bạn mắc cả 3 chứng bệnh thì tôi xét thấy khi bấm huyệt điều chỉnh chức năng tạng phủ khỏe lên là bệnh dần dần khỏi. Khi cơ thể khỏe dần lên sẽ điều chỉnh giảm thuốc tây và tiến tới ổn định thì bỏ hẵn thuốc tây. Vì thuốc tây có khả năng giảm cơn co giật nhưng làm cho người rất mệt mỏi, lờ đờ không được linh hoạt, trí tuệ giảm sút.

Chăm sóc trẻ động kinh là điều hết sức quan trọng mà các gia đình phải chú trọng và để ý tới việc chăm sóc các bé đó.

Không để trẻ ăn uống đồ lạ không hợp khẩu vị gây rối loạn tiêu hóa

Không để trẻ bị lạnh quá hay nóng quá

Tâm lý là rất quan trọng nên các gia đình luôn giữ tâm lý thoải mái không để trẻ sang trấn tinh thần hay sợ hãi

Luôn động viên trẻ vui chơi và tập thể dục hợp lý.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Tác hại của bệnh động kinh đối với cơ thể bệnh nhân

Mọi chi tiết xin liên hệ

Thảo Mộc HHT

Địa chỉ : Số nhà 23a, ngõ 137 đường Bát Khối, Phường Long Biên, Hà Nội.

Website : https://hahuytoai.com/

Hotline : 0932.340.345

You may also like...

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments