Amakong thật nhận biết như thế nào?

Amakong thật rất khó có thể nhận biết bằng thị giác, mà cần kiểm soát ngay từ đầu vào đó là điều quan trọng nhất. Nguyên liệu tốt và chất lượng, rượu tốt, và quy trình ngâm rượu chuẩn thì sẽ ra một loại rượu chất lượng hảo hạng. Khái niêm Amakong thật giả cũng khó nói. Cái chính là chất lượng của sản phẩm. Nguyện vọng của ông Amakong cũng là mong muốn đời sau khỏe mạnh và dồi dào.

Cách nhận biết thang thuốc Amakong bổ thận tráng dương chính hiệu

Amakong thật nhận biết như thế nào?

Amakong thật nhận biết như thế nào?

Trên thị trường đông dược chắc không còn quá xa lạ với bài thuốc có tên Amakong. Cái tên rất hoang dại và núi rừng. Và quả thực người lưu truyền nó là một đứa con của bản Đôn.

Amakong là có phải “thần dược phòng the” như những lời truyền miệng? Cách để nhận biết một thang thuốc chính hiệu khi các sản phẩm Amakong giả đã xuất hiện tràn lan trên thị trường?

Đôi nét về cái tên AMAKONG

Amakong là tên của một bài thuốc “ danh gia vọng tộc” truyền lại từ ông già “ sát gái” Ama kông đã hơn trăm tuổi, hiện đang sống tại Dak Lak. Hiện tại, Ama kông đã trao cho con trai thứ 11 quyền thừa kế bài thuốc này. Người con trai đó tên là Khăm Phết Lào một lương y.

Amakong là bài thuốc gia truyền đã được chứng nhận và cấp giấy phép lưu hành và bảo hộ thương hiệu cũng như nhận các giải thường lớn như vinh danh giải thưởng “Thương hiệu nổi tiếng ASEAN”. Tuy nhiên, vì tâm nguyện bảo vệ tài nguyên rừng và phòng chống tình trạng thuốc giả, thuốc kém chất lượng. Nhưng cũng có phần giấu nghề mà lương y Khăm Phết Lào không thực hiện mở đại lý, chi nhánh và chỉ bán thuốc Amakong tại nhà riêng của mình. Buôn làng Kõ Tam, xã Ea Tu, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Dak Lak.

Bài thuốc bí truyền Amakong có tác dụng thực sự như vậy không?

Amakong là bài thuốc thảo dược với đa số thành phần là cây cỏ của núi rừng Tây Nguyên. Bài thuốc này, bố vợ của ông Ama kông đã truyền lại cho ông và ông truyền lại cho con trai là Khăm Phết Lào.

Thành phần của một bài thuốc Amakong thật gồm các cây: Tơm trơng dong Rueh, Nạm dja Hùa, Săm Ng’lêng, Tơm trơng Srue và Tơm trơng atao anenso (chia thành 2 loại: thang thuốc thường và thang thuốc đặc biệt).

Thuốc Amakong có các công dụng kì diệu như thế nào:

Amakong thật công dụng như thế nào?

Amakong thật công dụng như thế nào?

  • Bồi bổ cơ thể, giúp ăn ngon ngủ khỏe.
  • Giúp hỗ trợ cải thiện cho thận, tráng dương, sinh tinh và tăng cường bản lĩnh sinh lý của nam giới. Điều trị các bệnh về đau viêm dây thần kinh và nhức mỏi lưng. Hỗ trợ cải thiện bệnh mãn tính khó chữa như “ nhà giàu Gout”.
  • Hỗ trợ các bệnh về xương khớp và giúp cải thiện và điều trị hiệu quả tránh tái phát.
  • Amakong có tác dụng chống xơ vữa động mạch, giúp hạ huyết áp, và tốt cho tim bằng cách ổn định nhịp đập, vững bền thành mạch.
  • Bài thuốc này có thể được dùng bằng nhiều hình thức khác nhau như viên nang, trà hòa tan, thuốc sắc nhưng cách dùng phổ biến nhất vẫn là ngâm rượu.

Nói về tác dụng của rượu thuốc này, Ama kông đã dõng dạc tuyên bố: “Nếu ai coi rượu thuốc Amakong là thuốc kích dục thì sẽ thất vọng và đừng nên dùng. Nó hơn hẳn thuốc kích dục vì duy trì sức khỏe như tôi đây này”. Được biết, Amakong nổi tiếng với sự khỏe mạnh, cường tráng, hơn 80 tuổi vẫn có con và vẫn sống khỏe mạnh dù đã hơn trăm tuổi. Không chỉ là nghệ nhân thổi tù và mà Amakong còn được phong là “vua săn voi” số một Việt Nam với kỷ lục săn bắt và thuần dưỡng 298 con voi.

Cách ngâm rượu: lấy một thang Amakong ngâm trong 12 lít rượu (loại rượu 35 độ), ngâm càng lâu càng tốt (tốt nhất là trên 1 tháng) nhưng thường thì sau 1 tuần là có thể bắt đầu dùng. Mỗi lần uống, rót chừng 1 ly nhỏ và uống sau bữa ăn (mỗi ngày có thể uống ba lần). Lưu ý, tuyệt tối không uống quá liều (vì dược tính mạnh có thể gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm).

Lưu ý ngâm rượu Amakong bị chát Chắc chắn ngâm rượu Amakong thật khi uống vào sẽ có vị chát đến khé cổ vì vậy rất khó uống. Tuy nhiên tôi có một số vị thuốc có thể giúp giảm vị chát của Amakong và giúp tăng hương vị của loại rượu này Cách 1: 1 thang thuốc Amakong ngâm với 10 lít rượu các bạn cho thêm 3-4 quả La hán vào để khử vị chát ( quả la hán các bạn phải bóc bỏ vỏ chỉ lấy ruột )

Cách 2: 1 thang thuốc Amakong ngâm với 10 lít rượu các bạn đổ thêm 200ml mật ong vào ngâm lẫn với rượu

Cách 3: 1 thang thuốc Amakong ngâm với 10 lít rượu các bạn cho một nhúm cọng cỏ ngọt loại khô vào ngâm chung ( cỏ ngọt các bạn có thể đến các hiệu thuốc bắc sẽ bán)

Cách 4: Cách này mình hay dùng đó là bạn cho thêm 1 – 1,5 lạng chuối hột khô nguyên chất vào ngâm cùng với rượu. Ngâm rượu thuốc Amakong đơn giản tại nhà

Cách 5: Nếu bạn có rượu nếp cái hoa vàng thì bạn có thể sử dụng luôn rượu nếp cái hoa vàng để ngâm Amakong rất ngon * Một số người ngâm bảo cho đường trắng hoặc đường phèn vào ngâm cùng tuy nhiên các bạn không nên sử dụng đường vì nó sẽ làm giảm tính hiệu quả của rượu Amakong vì chỉ cần dùng 1 trong 4 cách trên là được.

Điều kiện bảo quản và cách dùng rượu amakong

cách bảo quản rượu amakong thật

cách bảo quản rượu amakong thật

Sau khi chế biến rượu amakong xong thì bước bảo quản và hướng dẫn sử dụng bình rượu amakong thật tốt mới là quan trọng. Điều kiện bảo quản rượu amakong Tránh ánh nắng trực tiếp Khô ráo thoáng mát Cách dùng rượu amakong sao cho hiệu quả Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn trong vòng 2 tháng. Nửa tháng sẽ thấy có hiệu quả tức thì. Tuy nhiên không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng.

Xem thêm: 

Amakong 12 vị liệu đã chuẩn chưa? – Mua ở đâu?

You may also like...