Bán quả na rừng, rễ na rừng, dây na rừng
Mục lục - Tóm tắt bài viết
Quả na rừng, rễ na rừng, dây na rừng là một vị thuốc quý, có thể sử dụng độc một vị na rừng hoặc kết hợp với các vị thuốc thành một bài thảo dược.
1. Chúng tôi bán các sản phẩm na rừng (bán na rừng) như sau:
+ Bán quả na rừng tươi: 150.000 đ/kg
+ Bán quả na rừng khô: 300.000 đ/kg
+ Bán rễ na rừng, dây na rừng khô: 150.000 đ/kg
(Khách mua giá sỉ xin vui lòng liên hệ qua điện thoại, giá sỉ từ 10kg trở lên)
2. Liên hệ mua hàng
Bạn mua hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0932.340.345 để mua hàng. (Gặp Toại sinh năm 1976).
3. Địa chỉ bán hàng tại Hà Nội
Các bạn có thể đặt hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 46, Ngõ 34, ngách 232 hẻm 18 (34/232/18) phố Vĩnh Tuy, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
4. Tác dụng của na rừng:
Quả na rừng có tác dụng bổ dương rất tốt, là một trong ba vị thuốc trong bài thuốc tứn khửn của đồng bào dân tộc, ngoài ra quả na rừng còn có tác dụng an thần, bổ máu.
Rễ na, dây na rừng có các tác dụng:
Rễ na rừng, dây na rừng có vị cay ấm, hơi đắng, có hương thơm, có tác dụng:
+ Hành khí;
+ Chỉ thống;
+ Hoạt huyết;
+ Tán ứ;
+ Khu phong tiêu thũng;
Chủ trị: Viêm ruột mạn tính, viêm dạ dày ruột cấp tính, viêm loét dạ dày và hành tá tràng; Phong thấp đau xương; Đau bụng trước khi hành kinh, sản hậu ứ đau; sưng vú;
5. Cách dùng
+ Quả na rừng thường sử dụng khi quả chín, hoặc gần chín, nếu sử dụng còn xanh sẽ không tốt, quả na rừng mua về bạn có thể dùng theo các cách sau:
– Để nguyên cả quả na rừng ngâm rượu hoặc bạn có thể tách ra từng múi để ngâm;
– Phơi khô quả na rừng sau đó dùng ngâm rượu hoặc dùng làm thuốc;
– Dùng quả na rừng (chí chuôn chua kết hợp các vị thuốc khác);
+ Rễ na rừng, dây na rừng dùng sắc nước uống, hoặc dùng kết hợp với các vị thảo dược khác,
6. Kinh nghiệm sử dụng na rừng
Cây na rừng được dùng rộng rãi của các lương y và bà con đồng bào dân tộc làm thuốc và phục vụ cho phụ nữ sau khi sinh đẻ . Liều dùng cho thang thuốc 12- 15 gam khi bốc vào thuốc ngâm rượu 50- 100 gam còn khi uống một vị Na rừng hãm nước thay nước hằng ngày 20-30gam thường hãm cùng với các vi thuốc khác như Sâm cau , Bổ béo , Hồi sức thì càng tốt . khi uống có tác dụng ăn uống ngon hơn giảm đau sau khi sinh do dạ con co bóp và làm nhanh sạch máu hôi tanh
Khi hãm nước riêng vị Na rừng có vị đắng hơi chát, tính ôn không độc dùng làm thuốc chữa các bệnh Phong tê thấp người suy nhược, đau dạ dầy hành tá tràng, đại tràng ngoại thương xuất huyết, thân rễ ngâm rượi đánh gió xoa bóp vào chỗ đau nhức mỏi.
Bản thân tôi thường dùng làm thuốc hành khí tiêu viêm chỉ thống, chữa đau dạ dầy tá tràng .. giúp người ăn uống kém ( khi uống thuốc ăn cơm thấy ngon ngay ăn khỏe bản thân tôi thấy như vị Bạch truật +vị Xương truật khi cho vào thang thuốc.
Khi cho vào thang thuốc kết hợp với các bài thuốc khác tôi thường cho 12gam vị Na rừng vào các bài thuốc như Tứ quân , Tứ vật , Bổ trung ích khí ….
Đặc biệt bài thuốc chữa sỏi thận trước đây tôi đã viết bài và đăng tạp chí Đông y cũng đã cho vị Na rừng vào nó có tác dụng tốt cho bài thuốc chữa sỏi thận ( qua kinh nghiệm thực tiễn tôi chũa sỏi thận đạt 90% kết quả riêng sỏi san hô không có kết quả)
Qua thời gian chữa bệnh hàng chục năm trời tôi thấy vị Na rừng rất tốt cho nhiều bệnh khi điều trị.
Video: Na rừng – Chí chuôn chua